DẤU HIỆU CỦA MỘT CHÚ CHÓ HẠNH PHÚC - Phòng Khám Thú Y Hue Vet

DẤU HIỆU CỦA MỘT CHÚ CHÓ HẠNH PHÚC

Hầu hết những người bạn bốn chân rất yêu quý chủ của mình, chúng rất dễ dàng bày tỏ sự hạnh phúc, tình yêu và những cảm xúc với người đã chăm sóc chúng. Một chú chó hạnh phúc có thể thể hiện nhiều sắc thái khác nhau, từ đôi tai vểnh lên, chiếc đuôi lúc lắc đến thái độ yên lặng, ngoan ngoãn, đáng yêu. Học cách thấu hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó cưng khi nào cậu nhóc vui vẻ, và khi nào cảm thấy không vui.

Ngôn ngữ cơ thể của chó

Một chú chó hạnh phúc sẽ bày tỏ cảm xúc của mình bằng cả cơ thể, đôi mắt sáng, đuôi thì lắc lư liên tục. Nó thường lăn tròn cơ thể mình trong niềm vui háo hức khi thấy bạn bước vào cửa sau một ngày dài làm việc. Cậu nhóc có thể nhảy lên xuống một cách tinh nghịch để bày tỏ sự hưng phấn của mình nhưng huấn luyện sự vâng lời có thể giúp chó cưng của bạn biết cách kiềm chế cảm xúc, cư xử đúng mực ngay cả khi cảm thấy quá hạnh phúc.

Hành vi phục tùng của chó

Khi một con chó sợ hãi, nó sẽ rên rỉ, để đuôi vào giữa hai chân, và cúi đầu phục tùng trước bạn; khi nó vui vẻ, nó sẽ “phơi” cái mông của mình ngoài không khí và lắc lư chiếc đuôi với mong muốn bạn sẽ chơi cùng nó. Cậu nhóc cũng có thể nhảy lên một cách hào hứng bằng hai chân sau để thu hút sự chú ý của bạn và cho bạn thấy nó đang hạnh phúc, háo hức và sẵn sàng chơi cùng bạn. Hành vi này có thể đi kèm với một tiếng sủa ngắn, cao giọng hoặc tiếng kêu mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng trước mặt bạn.

Những khoảng thời gian yên tĩnh

Một chú chó hạnh phúc và mãn nguyện có thể bày tỏ với bạn cảm xúc của nó bằng cách ngồi lặng lẽ bên cạnh bạn, đầu gác lên đùi của bạn hoặc nép sát cơ thể gần bạn. Đây là cách thể hiện cảm xúc thư thái, đồng thời bộc lộ rằng niềm vui của cậu nhóc chỉ đơn giản là sự hiện diện của bạn. Bạn càng trải qua nhiều thời gian quý giá với chó cưng trong cuộc sống hàng ngày, bạn càng trải nghiệm được những biểu lộ hạnh phúc của cậu nhóc.

Để lại bình luận

Scroll
0382256999