NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÓ CÓ THAI - Phòng Khám Thú Y Hue Vet

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÓ CÓ THAI

  1. Nhận biết bằng quan sát bên ngoài
  • Núm vú của chó mèo hồng hào căng phồng hơn bình thường thì đây là một dấu hiệu khả năng cô chó của bạn mang thai. Núm vù hồng hào rõ rệt sau ngày phối giống khoảng 2-3 tuần.
  • Đến tuần thứ 4-5 của thai kỳ bụng của cô chó mèo sẽ phình to hơn và các núm vú sẽ phình to ra, bụng tròn đầy hơn.
  • Sang đến tuần thứ 6-9 bụng của cô chó to hơn khá nhiều. Núm vú to căng phồng . Bạn co thể sờ nắn núm vú của chúng để cảm nhận.

*) Lưu ý: Sau khi chó mèo thụ thai xong đừng vội tang khẩu phần ăn . Việc tăng khẩu phần ăn áp dụng khi chó đã đên giai đoạn cuối của thai kỳ. Nếu tăng sớm hơn sẽ gây ra hiện tượng tích lớp mỡ bụng.

– Khi chó mèo có thai có thể sẽ thay đổi hành vi và thoái quen như khó tính hơn, ngủ nhiều hơn. Tuy nhiên đối với chó mèo ốm cũng có những biểu hiện này. Tốt nhất là nên đưa chó mèo đến phòng khám thú y để siêu âm thăm khám.

*)Nếu chó có thai đến gần ngày sinh chúng sẽ bắt đầu tìm ổ đẻ , cào ổ bỏ ăn đái dắt thở dốc , thân nhiệt giảm. Là những dấu hiệu của chó mèo chuyển dạ. Bạn lưu số điện thoại của bác sĩ thú y nếu cần tư vấn hay hỗ trợ . Hotline Pk thú y Hue Vet 097.601.6265 trực cấp cứu 24h/24h

  1. Cách nhận biết chó có thai qua siêu âm

Đây là cách nhận biết chó mèo có thai nhanh chóng và chính xác. Qua siêu âm bác sĩ thú y sẽ xác định chính xác chó mèo của bạn có thai hay không . Bạn có thể cho chó mèo đi siêu âm sau phối giống 25-30 ngày .

Đối với chó to việc đưa cún đi lại khó khan. Đội ngũ bác sĩ thú y tại Phòng khám thú y Hue Vet có dịch vụ đến tận nhà .

 

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0382256999